Quạt hút ly tâm trong công nghiệp là gì?

Quạt ly tâm là thiết bị giúp đối lưu không khí, hút khí nóng, bụi bẩn trả lại không gian thoáng mát. Quạt được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, khu công nghiệp nhằm làm sạch không khí cho không gian sử dụng. Quạt có công suất lớn cho nên có thể tạo ra được lưu lượng gió lớn, áp suất cao, hoạt động nhanh chóng hiệu quả trong thời gian ngắn.

Vậy thì quạt hút ly tâm được cấu tạo như thế nào? Ứng dụng của quạt ly tâm ra sao? Hãy cùng quatdientot tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt hút ly tâm

Quạt ly tâm là thiết bị thông gió chắc hẳn cũng quá quen thuộc với các nhà máy, các khu công nghiệp. Dưới đây quatdientot sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng quạt ly tâm này.

Cấu tạo của quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm được thiết kế cấu tạo cũng khá đơn giản không quá phức tạp cho nên khi lắp đặt hoặc sữa chữa cũng sẽ đơn giản hơn.

Cấu tạo của quạt hút ly tâm
Cấu tạo của quạt hút ly tâm

Motor quạt: Đây là bộ phận chính của quạt, được truyền động trực tiếp hoặc gián tiếp giúp cho cánh quạt quay tạo ra áp lực cũng như lưu lượng gió cực kì lớn khi quạt hoạt động. Motor thường được cấu tạo bằng đồng nguyên chất 100% để đảm bảo quạt hoạt động liên tục mà vẫn ổn định.

Vỏ quạt: Vỏ quạt hút ly tâm thường được làm bằng sắt hoặc thép bên ngoài được mạ kẽm và sơn chống rỉ, điều này giúp cho quạt có thể hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường trong thời gian dài. Vỏ quạt hút ly tâm ngoài chức năng bảo vệ các bộ phận của quạt ra thì vỏ quạt còn đảm nhiệm chức năng hạn chế được tiếng ồn từ động cơ.

Đầu hút: Miệng hút hay đầu hút của quạt là bộ phận được thiết kế phía trước quạt nhằm hut khí nóng, bụi bẩn, khói bụi,…

Đầu thổi: Đầu thổi là bộ phận được thiết kế ở phía trên hoặc phía sau quạt, nơi khí nóng, bụi bẩn, khói bụi được thổi ra.

Cánh quạt: Được cân bằng động bởi hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đảm bảo quạt chạy êm ái và ổn định, không bị rung lắc khi hoạt động.

Khi quạt hút ly tâm hoạt động, motor sẽ quay tạo ra luồng không khí chuyển động từ đầu hút lên đầu thổi giúp quạt tạo ra được áp suất và lưu lượng không khí lớn. Điều này giúp cho quạt hút ly tâm có thể hoạt động một cách mạnh mẽ ứng dụng được cho nhiều không gian sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của quạt hút ly tâm

Bước 1: Khi roto quay, áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm quạt, tại đây chúng sẽ được cấp thêm năng lượng của lực ly tâm.

Bước 2: Roto hút không khí dọc theo trục quạt, nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt.

Bước 3: Luồng khí chứa bụi được đẩy vào bộ phận thu bụi.

Bước 4: Guồng quay tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy.

Bước 5: Vỏ quạt hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào bên trong.

Bước 6: Cánh quạt ly tâm luồng không khí vào và đẩy không khí chứa bụi, khí độc ra khỏi quạt theo cùng phương.

Ứng dụng của quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm là dòng quạt hút công nghiệp được thiết kế để sử dụng trong những không gian rộng lớn như hệ thống thông gió, làm mát trong các khu nhà xưởng sản xuất, xí nghiệp, các khu nhà hàng nấu bếp công nghiệp,…. Ưu điểm vượt trội của quạt hút ly tâm là có lưu lượng không khí lớn và áp suất cao, giúp nó có thể vận chuyển không khí qua các hệ thống ống dẫn hoặc kênh dẫn có độ dài lớn.

Ứng dụng của quạt hút ly tâm
Ứng dụng của quạt hút ly tâm

Một số ứng dụng phổ biến của quạt ly tâm công nghiệp bao gồm:

  • Hệ thống thông gió và điều hòa không khí: Quạt hút ly tâm thường được sử dụng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí của các tòa nhà thương mại, văn phòng, trường học, bệnh viện và các khu công nghiệp. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách lưu thông không khí tươi vào bên trong và loại bỏ không khí ô nhiễm.
  • Hệ thống làm sạch không khí cho nhà xưởng: Trong các ngành công nghiệp như hóa chất, chế biến thực phẩm, xử lý chất thải, quạt hút ly tâm được sử dụng để hút và làm sạch không khí từ các quy trình sản xuất và loại bỏ các hạt bụi, hơi độc hại hoặc mùi khó chịu.
  • Hệ thống làm mát và làm khô: Trong các nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất và kho lạnh, quạt hút ly tâm thường được sử dụng để cung cấp luồng không khí lạnh hoặc làm khô vào các quy trình sản xuất hoặc lưu trữ.
  • Hệ thống chống cháy và hút khói: Trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ như nhà máy hóa chất, nhà máy điện, quạt hút ly tâm được sử dụng để hút khói và khí dễ cháy ra khỏi khu vực nguy hiểm, giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Những ứng dụng trên chỉ là một số ứng dụng phổ biến, quạt hút ly tâm còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của người dùng.

Một số dòng quạt ly tâm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm quạt hút ly tâm được sử dụng và phân phối đến tay người dùng. Tuy nhiên dưới đây Quatdientot.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm quạt hút ly tâm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

Quạt hút ly tâm Phương Linh

Quạt hút ly tâm Phương Linh là cái tên đã quá nổi tiếng trên thị trường quạt công nghiệp, đây là một trong những thương hiệu quạt công nghiệp đầu tiên trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm và tạo được lòng tin của khách hàng thì thương hiệu Phương Linh là cái tên được rất nhiều đơn vị tin tưởng. Quạt được sử dụng trong các không gian rộng lớn như toà nhà chung cư, bệnh viện, nhà xưởng, xí nghiệp,…

Quạt hút ly tâm Phương Linh
Quạt hút ly tâm Phương Linh có công suất mạnh mẽ, áp suất cao, sử dụng được trong không gian rộng lớn

Quạt ly tâm Phương Linh được thiết kế với lưu lượng gió lớn, lực hút và lực đẩy lớn, tốc độ vòng quay nhanh và mạnh. Quạt có thể tạo ra áp lực và áp suất lớn, tính nén của quạt cao hơn so với các dòng quạt hướng trục hoặc quạt hút công nghiệp thông thường. Quạt được thiết kế khá thông minh và hiện đại, có tính thẩm mỹ cao phù hợp để lắp đặt cho mọi không gian sử dụng.

Hiện nay các sản phẩm quạt ly tâm Phương Linh được phân phối trên toàn quốc. Chính vì vậy khách hàng có thể dễ dàng chọn mua cho mình được một sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó thì thương hiệu này cũng được thiết kế với khá nhiều mẫu mã và công suất khác nhau đáp ứng được đa dạng nhu cầu người dùng.

Quạt hút ly tâm Soffnet

Đây là dòng quạt hút ly tâm được xuất xứ từ Trung Quốc quạt được thiết kế với khá nhiều mức công suất và giá thành khác nhau cho khách hàng chọn lựa. Bên cạnh đó thì quạt cũng được thiết kế với lưu lượng gió cực kì lớn giúp cho quạt có khả năng hút mạnh mẽ.

Quạt hút ly tâm Soffnet đa dạng mẫu mã công suất
Quạt hút ly tâm Soffnet đa dạng mẫu mã công suất

Quạt hút ly tâm Soffnet được sử dụng nhiều trong các môi trường như nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng,… những nơi sản sinh ra ẩm mốc, khí nóng, khói bụi, mùi hôi khó chịu,…. Quạt sẽ giúp đánh bay hơi nóng, bụi bẩn, mùi hôi khỏi không gian sử dụng, trả lại cho người dùng một không gian thoải mái và thông thoáng.

Ngoài ra dòng quạt hút ly tâm của Soffnet còn được sử dụng để hút các hạt bụi nhỏ li ti trong quá trình sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, quạt cũng được ứng dụng để cấp khí tươi cho những khu vực tầng hầm, những nơi bị thiếu oxy, quạt sẽ cấp khí tươi vào bên trong giúp cho không khí trong hầm luôn được đối lưu và thông thoáng.

Quạt hút ly tâm Thiên Mã

Quạt hút ly tâm thiên mã là dòng quạt hút cũng mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây. Quạt được thiết kế khá đơn giản với động cơ bên ngoài giúp người dùng có thể bảo trì bảo dưỡng dễ dàng hơn. Toàn bộ khung quạt được làm bằng sắt được sơn tĩnh điện giúp cho quạt có khả năng hạn chế được sự oxi hoá của môi trường sử dụng.

Quạt hút ly tâm Thiên Mã cũng được thiết kế với đa dạng công suất và giá thành cho người dùng có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Quạt hút ly tâm thiên mã, giá rẻ, chính hãng
Quạt hút ly tâm thiên mã, giá rẻ, chính hãng

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu đến các bạn một số dòng quạt hút ly tâm đang được người dùng sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy, nhà xưởng,…Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình được những sản phẩm quạt phù hợp với không gian sử dụng. Để chọn mua được những sản phẩm quạt hút ly tâm nói riêng và các sản phẩm quạt công nghiệp nói chung chính hãng giá tốt quý khách hàng có thể liên hệ theo Hotline/zalo: 0936.473.288

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *